Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạchLiên kết website
Số người truy cập
Online:  71 người
Lượt truy cập :  482680 lượt
 
Chuỗi hoạt động Khoa học công nghệ của Viện tại tỉnh Phú Yên

Từ ngày 14 đến 15/8 tại Thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên, với sự phối hợp của UBND tỉnh Phú Yên với Bộ khoa học và công nghệ tổ chức chuỗi hoạt động “Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ trong lĩnh vực nông lâm, thủy sản của tỉnh Phú Yên, năm 2019”. Sự kiện đã thu hút nhiều nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp, hội, hiệp hội và người nông dân trong và ngoài tỉnh tham gia.

        Viện cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch là đơn vị tham gia với nhiều hoạt động Khoa học công nghệ nổi bật:    

(i)       Tham gia gian hàng giới thiệu, trình diễn trên 50 công nghệ và dây chuyền thiết bị công nghệ sẵn sàng chuyển giao thuộc lĩnh vực sơ chế bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản và cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp. Các hoạt động tư vấn kỹ thuật và xúc tiến đầu tư đã được các chuyên gia của Viện đáp ứng nhu cầu của khách hàng.  

 

 

Ø  Các hoạt động giới thiệu, trình diễn và tư vấn công nghệ

tại gian hàng triển lãm của Viện

 

(ii)    Trong phạm vi sự kiện đã diễn ra Hội thảo khoa học “Ứng dụng và đổi mới công nghệ trong sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Phú Yên” với sự chủ trì của Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên và Cục ứng dụng & Phát triển công nghệ - Bộ khoa học và công nghệ. Báo cáo tham luận tại hội thảo PGS.TS. Phạm Anh Tuấn - Viện trưởng đã trình bày Xu hướng phát triển công nghiệp bảo quản và chế biến NLTS, vai trò của cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, giới thiệu một số công nghệ và thiết bị tiên tiến là kết quả nghiên cứu nổi bật của Viện về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông, lâm thủy sản phù hợp với đặc thù và tiềm năng phát triển của tỉnh Phú Yên. Trong phần thảo luận đã nhận được nhiều sự quan tâm của đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã đến các sản phẩm khoa học của Viện và mong muốn được tư vấn, hợp tác và chuyển giao

công nghệ.

 

 

 

PGS. TS. Phạm Anh Tuấn - Viện trưởng trình bày tham luận tại Hội thảo

 

(iii)  Tiếp nối chuỗi hoạt động là lễ ký kết hợp đồng và biên bản ghi nhớ giữa các đối tác đã đạt được thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên, sở khoa học và công nghệ, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn và Cục ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ KH&CN, trong đó:

-         Viện đã ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Cổ phần Bà Hải tỉnh Phú Yên về việc hợp tác chuyển giao công nghệ và thiết bị sản xuất đá sệt từ nước biển phục vụ bảo quản thủy sản trên tàu khai thác xa bờ.  

-          Tiếp theo Viện đã ký kết Biên bản bàn giao Sản phẩm khoa học và công nghệ là “Hệ thống thiết bị cấp đông siêu tốc bằng chất lỏng, quy mô 500 kg/h”  thuộc đề tài độc lập cấp Nhà nước (2017 - 2020): “Nghiên cứu công nghệ, thiết kế chế tạo hệ thống cấp đông nhanh trực tiếp bằng chất tải lạnh lỏng, ứng dụng trong chế biến một số loại thuỷ sản”, Viện cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch là cơ quan chủ trì, công ty Cổ phần Bá Hải là cơ quan phối hợp và tiếp nhận công nghệ. Hiện sản phẩm đã đưa vào vận hành sản xuất thử nghiệm đáp ứng yêu cầu sản xuất cho đối tượng cá ngừ lạnh đông xuất khẩu. Kết quả bước đầu cho thấy thời gian cấp đông rút ngắn so với công nghệ hầm đông gió cưỡng bức 20 lần và trên 2 lần so với công nghệ cấp đông IQF, chất lượng sản phẩm được cải thiện với chi phí năng lượng giảm trên 50% so với công nghệ tiên tiến hiện đang áp dụng. Theo nội dung và tiến độ của đề tài tiếp tục sản xuất thử nghiệm cho 3 đối tượng là mực ống, tôm thẻ chân trắng và hàu là những sản phẩm có tiềm năng phát triển của tỉnh Phú Yên. Đây là công nghệ mới lần đầu tiên được đưa vào ứng dụng cho lạnh đông thủy sản ở quy mô công nghiệp, thành công của đề tài sẽ có triển vọng trong đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng và giá trị các mặt hàng nông thủy sản của tỉnh Phú Yên nói riêng và Việt Nam nói chung.   

 

 

 

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Viện và công ty Cổ phần Bá Hải

 

 

 

 

 

  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
  • Đưa ra file pdf
  •     
 
Các tin khác:
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ tư, 22 / 05 / 2024
# Giá vàng
 

# Tỷ giá