Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạchLiên kết website
Số người truy cập
Online:  16 người
Lượt truy cập :  496355 lượt
 
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CHẾ PHẨM AF ĐỂ PHÒNG CHỐNG NẤM MỐC SINH ĐỘC TỐ VÀ ĐỘC TỐ NẤM AFLATOXIN TRÊN NGÔ, LẠC QUY MÔ 10 TẤN/MẺ

Xuất xứ: dự án SXTN cấp Nhà nước, thuộc Chương trình Công nghệ sinh học nông nghiệp, thủy sản giai đoạn 2011-2015: “Hoàn thiện CNSX chế phẩm vi sinh để phòng chống nấm mốc sinh độc tố và độc tố nấm trên ngô, lạc, cà phê”, đã nghiệm thu tháng 1/2013. Xuất xứ dự án được phát triển từ kết quả của đề tài: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số chế phẩm vi sinh để phòng chống nấm mốc sinh độc tố và độc tố nấm mốc aflatoxin, ochratoxin A trên ngô, lạc, cà phê”.ü Chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật của chế phẩm: Dạng bột, mật độ chủng Aspergillus flavuskhông sinh độc tố aflatoxin đạt 1x109CFU/g, giúp giảm hàm lượng aflatoxin trong ngô, lạc ở giai đoạn ngoài đồng và trong quá trình bảo quản 6 tháng trên 80%, chế phẩm an toàn với môi trường, không gây độc cho người và động vật.

ü Khả năng ứng dụng: Trước thực trạng ô nhiễm môi trường và bệnh tật ngày càng gia tăng, nhu cầu sử dụng các sản phẩm nông nghiệp sạch và an toàn ngày càng cấp thiết. Trong đó, ngô và lạc là 02 sản phẩm nông nghiệp được sử dụng phổ biến ở nước ta lại thường nhiễm nấm mốc sinh độc tố và độc tố nấm aflatoxin, độc tố này có độc tính rất mạnh và là một tác nhân gây ung thư cho người và động vật. Chế phẩm dễ sử dụng, giá thành thấp và hiệu quả phòng chống độc tố nấm mốc aflatoxin cao trên ngô và lạc.

ü Hiệu quả kinh tế và xã hội:

·     Về kinh tế: Sử dụng chế phẩm AF giúp cây ngô, lạc phát triển khỏe mạnh, tăng năng suất ngô, lạc từ 5-15%, giảm tác hại của độc tố nấm mốc aflatoxin trên ngô, lạc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và vật nuôi, góp phần giảm chi phí bệnh tật gây ra bởi độc tố nấm mốc cho người và vật nuôi.. 

·     Về xã hội:  góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động, tiết kiệm chi phí bệnh tật do độc tố nấm mốc, giúp an sinh xã hội. Phát huy có hiệu quả nguồn lực KH&CN  góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn và bền vững. 

ü  Nhóm tác giả:

1.  ThS. Nguyễn Văn Nguyện

2.  GS.TS. Nguyễn Thùy Châu

3.  ThS. Lê Thiên Minh

4.  ThS. Nguyễn Hồng Hà

5.  ThS. Nguyễn Tuấn

6.  CN. Đỗ Tất Thủy

7.  KS. Vũ Thu Diễm

8.  KS. Lê Thị Trang

ü  Địa chỉ ứng dụng:

    Công ty TNHH Công nghệ xanh Thành Châu

Địa chỉ:  Hoàng Mai, Hà Nội

Chế phẩm AF đã được triển khai ứng dụng rộng rãi ở nhiều tỉnh trong cả nước như Hà nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình, Thanh Hóa, Đắc Lắc…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ SẢN PHẨM CỦA TIẾN BỘ KỸ THUẬT

 

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

 


  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
Các sản phẩm khác:
 
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ tư, 19 / 06 / 2024
# Giá vàng
 

# Tỷ giá