Thăm dò ý kiến
Nhận xét của bạn về cổng thông tin điện tử Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạchLiên kết website
Số người truy cập
Online:  93888 người
Lượt truy cập :  879706 lượt
 
CÁC MÁY SẤY HẠT NÔNG SẢN QUY MÔ ĐẾN 40 TẤN/MẺ

Đề tài cấp cơ sở: “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy sấy để làm khô hạt nông sản”; “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy sấy tầng sôi để sấy nguyên liệu rời”.   1. Chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật:

ü Đặc tính kỹ thuật của các máy sấy: Năng suất: Các cỡ khác nhau để sấy các loại hạt nông sản làm thương phẩm: từ 200 kg – 40 tấn/h; Công suất điện lắp đặt: tùy theo năng suất từng thiết bị, thường = 1,5 kW/tấn cho quạt tác nhân sấy; Nguồn cấp nhiệt: than đá, dầu DO hoặc điện. Mức tiêu thụ tùy theo năng suất từng thiết bị; Điều khiển nhiệt độ bán tự động khi dùng nguồn cấp nhiệt là than đá, hoặc tự động khi dùng nguồn cấp nhiệt là dầu hoặc điện; Thao tác vận hành đơn giản, thuận tiện; Có thể thiết kế riêng để phù hợp với địa hình của cơ sở lắp đặt

ü Chất lượng sản phẩm tạo ra: Độ ẩm: đạt độ ẩm bảo quản đối với từng loại hạt;  Độ đồng đều sản phẩm về độ ẩm sau sấy cao: ³ 95%.  

2. Hiệu quả kinh tế:  

ü Chi phí sấy chỉ khoảng 200 đ/kg sản phẩm, chỉ bằng một phần ba so với chi phí khi dùng máy nhập ngoại.

ü Giá thành: tùy theo cỡ năng suất, dạng nhiên liệu sử dụng và dạng nguyên liệu được sấy. Nói chung giá máy chỉ bằng 40 – 60% so với giá máy cũng cỡ năng suất chào bán từ các nước trong khu vực.

3. Nhóm tác giả:

ü ThS. Nguyễn Xuân Thủy

ü TS. Chu Văn Thiện

ü KS. Hồ Thị Tuyết

ü TS. Nguyễn Văn Đoàn

ü ThS. Trần Văn Đức

4. Địa chỉ ứng dụng:

Hàng trăm máy sấy các cỡ cho các cơ sở sản xuất ở quy mô hộ, liên hộ, hợp tác xã, công ty và các cơ sở kinh doanh nông sản ở các tỉnh trong cả nước: Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Tây, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Trị,…

           MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ SẢN PHẨM CỦA TIẾN BỘ KỸ THUẬT

              

                 

LIÊN HỆ TẠI ĐÂY

 


  • Gửi mail cho bạn bè
  •     
  • In trang này ra giấy
  •     
Các sản phẩm khác:
 
 
Đăng nhập
A value is required.
A value is required.
 
 
# Thời tiết
Thứ hai, 15 / 07 / 2024
# Giá vàng
 

# Tỷ giá