HỘI THẢO GIỚI THIỆU MÁY PHỤC VỤ CANH TÁC CÂY RAU MÀU

Địa điểm: Bắc Ninh

 

           Ngày 09/8/1013, tại Trung tâm Phát triển máy nông nghiệp và thủy khí, Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch phối hợp với công ty cổ phần cơ khí Katakura đã tổ chức Hội thảo giới thiệu máy phục vụ canh tác cây rau màu.

            Tại Hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu và xem trình diễn một số máy phục vụ canh tác rau màu. Với máy lên luống do công ty Katakura sản xuất có thể dùng để lên luống trước khi trồng, vun xới gốc các loại cây rau màu nhờ tính năng dễ sử dụng và có thể điều chỉnh được cho nhiều loại cây rau màu khác nhau, qua đó có thể làm giảm công lao động. Còn với máy ray Katakura với các bộ phận chuyển động linh hoạt có thể trồng được các loại cây giống đa dạng từ nhỏ đến lớn như: bắp cải, su hào, cải bẹ. súp lơ… với năng suất trồng 2000 cây/giờ.

            Tại Hội thảo, lãnh đạo Viện CĐNN&CNSTH và công ty Katakura đã tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tham gia để kịp thời hoàn thiện những máy móc hơn. Qua đó cũng đề nghị các cấp, ban ngành có một số chính sách về vay vốn và hỗ trợ nông dân mua sắm máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp tại các địa phương. Nếu áp dụng tốt các loại máy móc trong canh tác rau màu sẽ tạo ra khối lượng nông sản hàng hóa lớn, tăng thu nhập cho nông dân, giảm công lao động, giúp cho lao động nông nghiệp chuyển sang làm công nghiệp, dịch vụ. Ngoài ra, cơ giới hóa nông nghiệp có tác dụng đóng góp cho quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn, đưa nông thôn tiến lên hiện đại hóa.       

 

NGUỒN THAM KHẢO TẠI ĐÂY