HỘI THẢO GIỚI THIỆU MỘT SỐ SẢN PHẨM KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH

Ngày 5-12-2012, trong khuôn khổ Chương trình Phát triển thị trường KH-CN của Bộ KH-CN, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ phối hợp với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu một số sản phẩm KHCN lĩnh vực Công nghệ sau thu hoạch”.

Đến dự hội thảo gồm có:

 

- Đại diện Bộ KHCN: Ông Phạm Văn Diễn, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH-CN.

- Đại diện phía Bộ NN&PTNT: Ông Đoàn Xuân Hòa, Phó Cục trưởng Cục Chế biến Thương mại NLTS và Nghề Muối.

- Đại diện về phía Viện CĐNN&CNSTH: Ông Chu Văn Thiện, Viện trưởng Viện CĐNN&CNSTH.

- Và hơn 100 đại biểTu đại diện các Sở, Ban, Ngành địa phương, các hiệp hội nông nghiệp, các Tổng công ty, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông nghiệp, các cán bộ quản lý, nghiên cứu từ các Viện nghiên cứu, các rường đại học…, và các cơ quan truyền thông báo chí.

Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, hoạch định chính sách, các doanh nghiệp, hiệp hội nông nghiệp và địa phương liên quan trong cả nước có thể cùng nhau trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và nắm bắt nhu cầu về các giải pháp / sản phẩm KHCN mới; tập trung giải quyết những vấn đề đang bức xúc nhất hiện nay như: Giảm tổn thất sau thu hoạch, Nâng cao giá trị gia tăng và chất lượng sản phẩm nông sản, Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Tận dụng phụ phế phẩm nông nghiệp và Xử lý môi trường.  

Tại hội thảo, các sản phẩm nghiên cứu mới nhất về lĩnh vực công nghệ sau thu hoạch đã được giới thiệu , trưng bày. Kết thúc phần trình bày, các nhà quản lý, các nhà khoa học và các doanh nghiệp đã góp ý, trao đổi và thảo luận sôi nổi về các giải pháp nhằm thúc đẩy tiến trình thành lập các Doanh nghiệp khoa học công nghệ.

 

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của Hội thảo.

 Chủ tịch đoàn điều khiển buổi hội thảo

Đại biểu trình bày báo cáo

 Khu trưng bày sản phẩm

 Sản phẩm trưng bày

 Trao đổi và thảo luận

    TS. Chu Văn Thiện, Viện trưởng

 Viện Cơ điện NN và Công nghệ STH

        tổng kết hội thảo