VIỆN CƠ ĐIỆN NÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH NHẬN GIẢI THƯỞNG "BÔNG LÚA VÀNG"

Tối ngày 14/11/2012, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ NN-PTNT phối hợp với Cty Cổ phần Netmedia đã tổ chức lễ trao tặng giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam lần thứ nhất, năm 2012.

Đây là giải thưởng duy nhất của Bộ NN-PTNT nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh các tập thể, cá nhân có sản phẩm chất lượng cao, các mô hình phát triển nông nghiệp, nông thôn mới, các công trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ được áp dụng vào SX và đời sống, góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và hội nhập kinh tế quốc tế.

Lễ trao tặng giải thưởng được tổ chức đúng vào ngày kỷ niệm 67 năm thành lập Bộ Canh nông (14/11/1945 - 14/11/2012), tiền thân của Bộ NN-PTNT. Dự buổi lễ có các đồng chí là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương.

56 sản phẩm nhận giải lần này được lựa chọn từ 300 sản phẩm tham dự là các phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích, công trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Giống cây trồng, vật nuôi, vật tư kỹ thuật nông nghiệp, máy móc thiết bị hàng hóa thủ công mỹ nghệ; các mô hình phát triển nông nghiệp, nông thôn mới; Thương hiệu hàng hóa nông sản có uy tín….

Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch vinh dự được nhận 02 “”Bông lúa vàng” trong tổng số 56 tập thể và cá nhân được trao thưởng năm 2012. Đó là:

1. Tác giả: TS. Chu Văn Thiện và các cộng sự, với sản phẩm “Quy trình công nghệ và dây chuyền thiết bị chế biến hạt giống chất lượng cao quy mô vừa và nhỏ”.

2. Tác giả: TS. Nguyễn Năng Nhượng và các cộng sự, với sản phẩm “Dây chuyền thiết bị đồng bộ chế biến thức ăn gia súc quy mô 5 - 8 tấn/giờ, điều khiển tự động”.

Đây chính là sự ghi nhận cho những đóng góp thiết thực hiệu quả cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn của đất nước của Viện trong thời gian qua. Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch sẽ tiếp tục phát huy thành tích đạt được đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới của đất nước.